Dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến nhiều doanh nghiệp trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Công tác đầu tư phát triển dự án tại Khu đô thị mới Phú Mỹ cũng đang chịu ảnh hưởng tương tự, hiện nay, chính quyền tại địa phương đều đang tập trung vào việc phòng chống dịch, cộng với việc khuyến cáo hạn chế tiếp xúc tại các sở, ban, ngành địa phương dẫn tới khó khăn trong công tác giải quyết hồ sơ, kéo theo ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện các dự án. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng cũng rất khó khăn do người dân tránh tiếp xúc trực tiếp với nhân viên của đơn vị.
Để vượt qua khó khăn, lãnh đạo Ban QLDA số 5 đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị: Vừa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của cơ quan y tế và cơ quan có thẩm quyền trong phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra bình thường, liên tục, xây dựng 03 phương án ứng phó với đại dịch theo chỉ đạo của Tổng công ty nhằm chủ động duy trì công tác sản xuất kinh doanh ổn định trong mọi tình huống, dần hình thành các sản phẩm kinh doanh bất động sản cho các kỳ sau, đảm bảo có sản phẩm kinh doanh, tạo tiền đề cho việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020.
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, Ban QLDA số 5 thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quy trình giám sát y tế đối với người ra vào Ban QLDA được thực hiện đầy đủ với các bước: sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Cán bộ nhân viên luôn đeo khẩu trang trong khu vực làm việc và được trang bị nước sát khuẩn để sát khuẩn tay thường xuyên, giữ khoảng cách làm việc tối thiểu .., có phương án bố trí làm việc tại nhà đối với một số bộ phận phù hợp, nhằm giảm số lượng nhân viên tập trung tại Ban QL.
Tại nơi công trường xây dựng, Ban QLDA số 5 đã chủ động yêu cầu các đơn vị thi công triển khai nhiều biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh như sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế, phát khẩu trang cho kỹ sư, công nhân làm việc tại công trường. Các lán trại, nơi ở của công nhân cũng được yêu cầu phun khử khuẩn thường xuyên. Bữa ăn của kỹ sư công trường được cung cấp theo hộp và đem đi ăn tự túc, không tập trung đông người một chỗ, đảm bảo khoảng cách mỗi người.